You are here: Home » รถฟอร์คลิฟท์ » แนะนำอุปกรณ์เสริมรถยก forklit

แนะนำอุปกรณ์เสริมรถยก forklit

แนะนำอุปกรณ์เสริมรถยก Forklift

forklift.rodforklift

 

          สำหรับวันนี้จะเป็นการแนะนำอุปกรณ์เสริมที่ใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถยก forklitf ในการทำงานมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยในการทำงานขนส่งสินค้าให้ราบรื่น และรวดเร็วขึ้น เช่น อุปกรณ์เสริมสำหรับขนถ่ายสินค้าที่ต้องการเท และอุปกรณ์เสริมสำหรับการขนสิ่งของที่มีความกว้างและยาว เป็นต้นและอื่นๆอีกมากมายซึ่งรับรองว่าอุปกรณ์ที่เรานำมาเสนอในวันนี้มีความน่าสนใจอย่างแน่นอนค่ะ

อุปกรณ์เสริมรถยก ForKlift

1.สำหรับรถลากของรถบรรทุกหรือรถขนของ

Side Shift

Side Shift.rodforklift

ช่วยในการขยับงาไปทางซ้ายและขวาได้โดยไม่ต้องเคลื่อนตัวรถ จึงลดการหักเลี้ยวตัวรถให้น้อยลงเพื่อที่จะช่วยลดแรงงานและระยะเวลาทำงานได้อย่างดี แถมยังเพิ่มความปลอดภัยในการปะทะสิ่งกีดขวางโดยรอบ

Reach Fork

reach-fork.rodforklift

ช่วยในการขนถ่ายสินค้าของแถวที่ 2 เป็นไปอย่างง่ายดาย เพราะฟังชั่นการเข้าถึงสัมภาระแบบ Pantagraph ของ Reach fork จะเคลื่อนตัวหงายออกไปข้างหน้า จึงทำให้เราสามารถขนถ่ายสินค้าเข้าถึงด้านในได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ขนาดงายกแบบยาว

2.สำหรับการขนถ่ายที่ต้องใช้พาเลทหลายขนาด

Hydraulic Fork Positioners 

hydraulic-fork-positioners.rodforklift

เป็นระบบควบคุมการเคลื่อนไหวของงายกที่ไม่ยุ่งยากเพราะช่วยลดการออกแรงได้เป็นอย่างดี การปรับระยะห่างระหว่างงายกให้เหมาะสมกับขนาดของพาเลทถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ในการขนถ่ายสิ่งของ Hydraulic Fork Positioners จะช่วยขยายระยะห่างระหว่างงายกได้จากคันบังคับตรงที่นั่งคนขับ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้เป็นอย่างดี

3.สำหรับการขนถ่ายสัมภาระด้วยการหนีบ

Fork Clamp

ช่วยในการทำงานแบบใช้ตัวหนีบ และยกพาเลทได้ง่ายดาย เพราะมีความยืดหยุ่นสำหรับใช้หนีบห่อสัมภาระ สามารถใช้ขนถ่ายสิ่งของได้ 2 แบบพร้อมกัน จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องถอดเปลี่ยนงายกและอุปกรณ์เสริม

Bale Clamp

ช่วยในการขนถ่ายบรรจุภัณฑ์ ได้อย่างมั่นคง รวด เพราะมีแขนขนาดที่ใหญ่ทั้งสองข้าง ในการสิ่งของ เช่น จำพวกผ้าดิบ , ผ้ากระดาษ ซึ่งตัวนี้ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่มีรูปร่าง ใหญ่โดยเหมาะกับการใช้งานหนักในโรงงาน

4.สำหรับการขนถ่ายม้วนกระดาษ

Paper Poll Clamppaper-roll-clam.rodforklift

ช่วยในการขนถ่ายม้วนกระดาษที่มีน้ำหนักมากเป็นไปอย่างรวดเร็วด้วยความสามารถในการบรรทุกได้น้ำหนักมาก สามารถหมุนรอบ 360 องศาและสามารถใช้งานได้อย่างแข็งแรง เช่น ในโรงผลิตกระดาษ โรงงานกล่องกระดาษ

5.สำหรับการขนถ่ายสำภาระที่ต้องการเท

Hinged Fork

ใช้งานได้หลากหลายทั้งการขนถ่ายไม้สำหรับการก่อสร้าง ท่อเหล็กกล้า ก้อนหินสำหรับก่อสร้างและเศษชิ้นส่วน รวมฟังชั่นสำหรับการใช้งานบนพับ งานตัก และงานยกพาเลท ไว้เป็นหนึ่งเดียวด้วยกระบอกเสริมแบบอันเดียวสองอัน สามารถทำงานได้ดี

Rotating fork

เหมาะกับการทำงานหมุนเวียนและการยกพาเลท สามารถหมุนซ้าย ขวาได้อย่างต่อเนื่องถึง 360 องศา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานทั้งงานยกพาเลทและงานตัก งานขนถ่ายและงานยกวัตถุดิบและชิ้นส่วน สามารถใช้งานขนส่งสินค้าสำเร็จรูปได้โดยการติดตั้งตามแนวนอน

6.สำหรับการขนถ่ายสินค้าที่ตกหล่น

Load Stabilizer

ช่วยในการกดทับสิ่งของรูปทรงกระบอก กล่องกระดาษลูกฟูกและกระดาษแข็ง ให้มีความมั่นคงในขณะขนส่งใช้งานได้ดีแม้บนถนนที่ลาดเอียงหรือไม่ราบเรียบช่วยป้องกันการตกหล่นและช่วยให้ขนถ่ายสิ่งของได้อย่างรวดเร็ว

7.สำหรับการขนถ่ายในสถานที่ที่มีเพดานหรือประตูเข้าออก

เสา Full Free Mast 2 ท่อน

สามารถใช่ขนถ่ายสิ่งของได้อย่างเต็มที่แม้ในบริเวณที่เพดานต่ำเสา Full Free Mast ช่วยให้ความสูงไม่เปลี่ยนแปลงไม่เปลี่ยนแปลงแม้ยกขึ้นสูงได้ด้วย Free Lift เหมาะกับการใช้งานในคลังสินค้าที่มีเพดานต่ำอย่างตู้คอนเทนเนอร์และภายในเรือ ส่วนเสาร์ Mast สามารถยึดตัวถึงเพดานได้ง่ายโดยไม่ชนเพดาน

เสา Full Free Mast 3

ท่อน สามารถยืดตัวได้สูงถึง 3 ท่อนมีความสามารถในการยืดตัวที่เหมาะกับการใช้งานในคลังสินค้าที่มีทางเข้าออกต่ำ ความสามารถในการยืดตัวได้อย่างอิสระทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งในที่ต่ำและสูง

8.สำหรับการขนถ่ายสิ่งของที่มีความกว้างและความยาวมาก

Wide Carriagewide-carrying-forklift.rodforklift

ช่วยขยายความกว้างของพนังพิงและความกว้างที่ปรับได้ของงายก เหมาะกับการขนถ่ายไม้ที่ใช้การก่อสร้าง และตู้คอนเทนเนอร์หรือสิ่งของที่มีน้ำหนักเบาและความกว้างมาก รวมถึงของที่มีความยาวมาก

9.สำหรับการขนถ่ายสิ่งของที่มีความหลากหลาย

Sider Fork

พิ่มประสิทธิภาพในการขนถ่ายด้วยงายกแบบยืดตัว Extension ใช้ในการยืดงาเข้าออกดควบคุมแบบ Hydraulics จากที่นั้งคนขับ สามารถปรับงายกเพื่อการยกสัมภาระที่มีขนาดใหญ่และเบาขณะเดียวกันยังสมารถใช้งานในที่แคบได้ด้วยการหดงายกให้สั้นลงโดยรถจะไม่เสียการทรงตัว

Turner Fork

เป็นตัวที่มาพร้อมกับ Forl Clamp งายกแต่ละข้างหมุนได้ 360 องศา ซึงสามารถทำงานแบบงายกและตัวหนีบได้ในเวลาเดียวกันเหมาะกับการจัดสิ่งของหลากหลายประเภทตามท่าเรือหรือคลังสินค้า

10.สำหรับการขนถ่ายที่มีประสิทธิภาพ

Wide Carriage แบบงายก 4 ตัว

Wide Carriage.rodforklift

แบบงายก 4 ตัว ซึ่งมาพร้อมกับ Side Shift ที่ช่วยในการยกพาเลทได้ 2 ชิ้นพร้อมกันได้ และช่วยให้ยกตามด้านข้างได้

11.สำหรับการลดค่าใช้จ่ายในการขนถ่าย

push Palletpushpull-4-vorken-website-450x300-450x288

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคุม Sheet Pallet ทำจากกระดาษแข็งหรือพลาสติดสำหรับใช้หนีบและดึงสัมภาระด้วย platen เทียบกับพาเลทที่ทำมาจากไม้แล้ว Sheet Pallet มีข้อได้เปรียบทั้งเรื่องราคา น้ไหนักเบา บาง และถูกสุขลักษณะ นิยมใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน และการผลิตภัณฑ์เกษตร

 

 

ภาพจาก :www.stabou.com,www.toyota.ik,www.goodsenseforklift.com,www.mcta.com.www.directindus try,www.forlifttynes.com

ที่มา: www.thailian.com